359 lượt xem

Tiết lộ phương pháp giảm cân nhanh chóng sau Tết

Ngày Tết là “cơ hội” cho trọng lượng cơ thể tăng nhanh chóng. Đừng quá lo lắng, với mẹo giảm cân sau Tết sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn tức thì.

Giảm cân nhanh chóng sau tết

Khi xác định được khẩu phần ăn bạn nên giảm cân từ từ để cơ thể dần làm quen với lượng thức ăn ít. Bạn có thể bổ sung vào khẩu phẩn ăn hàng ngày nhiều rau xanh hơn và giảm hàm lượng chất béo xuống để việc giảm cân được hiệu quả.

Thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý

Quan niệm ăn ít bữa để giảm cân là hoàn toàn sai lầm. Thực tế, cả 3 bữa ăn sáng, trưa, tối đều rất quan trọng và cần thiết. Trong đó, bữa sáng là quan trọng nhất bởi nó cung cấp dinh dưỡng và năng lượng cho bạn trong một ngày làm việc. Do đó, dù đang thực hiện kế hoạch giảm cân thì bạn cũng không nên bỏ bất cứ bữa ăn nào mà thay vào đó là nên đưa ra cho mình một kế hoạch dinh dưỡng hợp lý.

Tập trung khi ăn

Nếu khi ăn mà không tập trung thì tín hiệu cho biết bạn no chưa sẽ mất nhiều thời gian hơn để truyền tới não bộ. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là hãy tập trung ăn để tín hiệu cho biết bạn no nhanh được truyền tới não bộ. Việc bạn vừa ăn vừa làm việc hay xem tivi sẽ vô tình khiến bạn không để ý đến lượng thức ăn nạp vào và vô tình sẽ làm cho bạn không thể thực hiện được kế hoạch giảm cân đặt ra.

Ăn chậm và nhai thật kỹ

Do phải mất 15 – 20 phút thì tín hiệu cho biết bạn no hay chưa mới truyền đến hệ thần kinh não bộ. Vì thế, khi ăn chậm và nhai kĩ, bạn sẽ cảm thấy no nhanh hơn. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát và hạn chế được lượng thức ăn đưa vào cơ thể. Hơn nữa, việc nhai kỹ còn có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Bạn nên tập cho mình thói quen ăn chậm nhai kĩ để kiểm soát tốt lượng thức ăn hàng ngày.

Tập thể dục

Việc tập thể dục có tác dụng vô cùng hiệu quả, không chỉ đem lại sự dẻo dai, làm cho các cơ săn chắc mà còn là biện pháp giảm cân rất hiệu quả. Hãy cố gắng dành ra 15 phút mỗi ngày để đi bộ hoặc chạy bộ. Đây vừa là cách xả được stress vừa giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng và cuốn hút.

Bình Luận