485 lượt xem

Tiết lộ 7 bí quyết ăn uống để sở hữu vóc dáng cuốn hút

Bạn muốn sở hữu thân hình thon gọn, săn chắc. Hãy thực hiện theo 7 bước ăn uống sau để sở hữu vóc dáng cuốn hút như mong muốn nhé.

Không để cơ thể bị đói

Khi dạ dày kêu có nghĩa là cơ thể lúc này đã cạn kiệt nguồn dinh dưỡng và đánh tín hiệu đến não bộ nhắc bạn. Đây cũng là lúc cơ thể dễ mất cơ nhất nên bạn không nên để bụng quá đói mới nạp năng lượng nhé.

Không ăn quá no

Cơ thể của chúng ta chỉ hấp thụ và chuyển hóa cùng lúc được lượng thức ăn có hạn. Việc nhồi nhét và ăn gộp bữa sẽ dẫn đến tình trạng quá tải khiến việc hình thành mỡ thừa.

Uống đủ nước

Có một sự thật là 70% cơ thể và 90% não bộ là nước. Do đó, việc uống đủ nước rất quan trọng trong tập luyện. Khi cơ thể bị mất nước, bạn sẽ rơi vào tình trạng chóng mặt, hô hấp kém và nhanh mệt. Uống đủ nước không chỉ giúp tăng trao đổi chất, hạn chế béo phì.

Ăn sáng sớm nhất có thể

Nhiều người có thói quen sau khi tỉnh dậy sẽ lướt mạng xã hội ngắm quần áo, tin tức sau rồi mới ăn sáng. Việc ăn sáng muộn chính là nguyên nhân khiến bạn chậm phát triển cơ và mắc bệnh huyết áp thấp.

Giữ đường huyết ổn định

Nếu bạn thuộc tuýp người dễ tăng cân, hãy chia thực đơn thành nhiều bữa ăn trong ngày. Việc chia bữa ăn có tác dụng giúp bạn duy trì đường huyết ổn định để hạn chế việc tích mỡ thừa.

Tách riêng chất đường và béo

Có một sự thật là cơ thể thường ưu tiên chất đường/bột, đây chính là nguồn dinh dưỡng chuyển hóa thành năng lượng chính. Chính vì thế việc bạn nạp quá nhiều hai chất này cùng lúc sẽ làm cơ thể sử dụng tinh bột và chuyển hóa chất béo hình thành mỡ thừa ảnh hưởng đến vóc dáng.

Ăn sớm sau khi tập

Bạn cần bổ sung dinh dưỡng sau khi tập luyện để có thể nhanh chóng sở hữu vóc dáng như ý. 30 phút sau khi tập là khoảng thời gian bạn có thể chuẩn bị cho mình một bình sữa tăng cơ hoặc bữa ăn giàu đạm để cơ thể được phát triển tối ưu nhất.

Bình Luận