666 lượt xem

Những cách cân bằng dinh dưỡng hiệu quả trong ngày Tết

Làm thế nào để có thể cân bằng dinh dưỡng hiệu quả trong những ngày Tết. Dưới đây là một số cách bảo quản thực phẩm giúp bạn đón Tết trọn niềm vui.

Ăn hợp lý để ngừa bệnh

Rượu, bia và những thức ăn thừa đạm, chất béo, ngọt khiến nhiều người bị rối loạn tiêu hóa, thậm chí bị tiêu chảy, ngộ độc. Đặc biệt, đối với những người đang mắc các bệnh như tiểu đường, tim mạch, huyết áp cần cẩn trọng và tuân thủ khẩu phần ăn thường ngày để có được cái Tết trọn niềm vui..

Để tránh mắc bệnh ngày Tết bạn nên chú ý đến thực đơn ăn uống hàng ngày, phối hợp ăn uống hợp lý.

Đừng biến tủ lạnh thành một ổ vi khuẩn

Tâm lý của người Việt thường có câu “no ba ngày tết”. Điều đó khiến ai cũng dự trữ nhiều thực phẩm và đương nhiên ngoài những dụng cụ thủ công thì tủ lạnh được phát huy hết công suất.

Thực phẩm sau khi mua về bạn cần làm sạch và bảo quản đúng cách. Thịt cá tươi sống cần được bảo quản ở ngăn đá. Nếu muốn bảo quản rau được lâu, sau khi bỏ lá rau sâu, lá dập, cắt bỏ phần rễ, rửa sạch bạn cho vào bao xốp cột kín và để ở ngăn mát tủ lạnh. Trái cây rửa sạch để ráo, cho vào bao xốp trước khi cất vào tủ lạnh. Đối với thức ăn nấu chín bạn cần để nguội hẳn, đậy kín sau đó cất vào tủ lạnh.

Bạn cần bảo quản thức ăn sống và chín vào những hộp riêng biệt. Các món ăn như thịt kho, cá, măng… bạn chỉ nên nấu đủ ăn. Không nên hầm đi hầm lại nhiều lần tránh làm mất chất dinh dưỡng trong đồ ăn và không đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, thói quen đi chợ mua trứng gà, vịt chưa rửa. Rau quả chứa các thuốc phân bón vẫn chưa được rửa sạch khiến tủ chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh. Bạn nên để riêng ra túi ni lông để tránh được những vi khuẩn gây bệnh.

Trên đây là những cách giúp bạn cân bằng dinh dưỡng hiệu quả trong ngày Tết cùng với việc bảo quản đồ ăn thật tốt. Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã biết cách bảo quản đồ ăn cũng như chế biến các chất dinh dưỡng để có được những ngày Tết trọn niềm vui bên người thân của mình.

Bình Luận