407 lượt xem

Cách cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày

Khẩu phần ăn hàng ngày rất quan trọng đối với sự sống. Cùng tìm hiểu cách cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày để có được vóc dáng thon gọn nhất.

Bữa ăn cân bằng dinh dưỡng

Bữa ăn cân bằng dinh dưỡng
Bữa ăn cân bằng dinh dưỡng

Một bữa ăn cân bằng dinh dưỡng bao gồm những thành phần thiết yếu sau:

Các loại hạt: Hạt điều, hạnh nhân, hướng dương. Ngoài ra, đậu hũ và những sản phẩm làm từ đậu nành cũng là nguồn cung cấp protein quý giá giúp cho cơ thể khỏe mạnh.

Rau cải: Là nguồn chủ yếu cung cấp cho cơ thể các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Những loại rau cải nên ăn như: cải chân vịt, cải xoăn, đậu que,…

Protein có trong những thực phẩm như: Thịt, cá và các loại đậu.

Dầu: Dầu cung cấp những chất béo thiết yếu cho cơ thể.

Sữa và các sản phẩm từ sữa có tác dụng cung cấp cho cơ thể canxi, vitamin D và những chất dinh dưỡng thiết yếu khác cho cơ thể.

Trái cây: Bạn cần lựa chọn trái cây tươi để đảm bảo sức khỏe.

Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý

Có một sự thật là bạn nên ăn sáng như ông hoàng, ăn trưa như người nhà giàu và ăn tối giống như kẻ hành khất. Đây là cách chúng ta chia khẩu phần ăn trong ngày hợp lý.

Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý
Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý

Bữa sáng phải được coi là bữa ăn chính. Năng lượng trung bình dành cho bữa sáng nên đạt 1/3 năng lượng trong cả ngày. Bữa ăn sáng cần có đầy đủ các chất dinh dưỡng bao gồm các nhóm: Chất bột, chất đạm, chất béo, vitamin và muối khoáng.

Bữa trưa là bữa cung cấp năng lượng cho cơ thể nhiều nhất trong một ngày. Bạn nên cung cấp trên 700 kcalo cho cơ thể vào bữa ăn trưa để có được cơ thể khỏe mạnh và vóc dáng cân đối nhất.

Bạn không nên ăn bữa tối quá muộn và quá nhiều chất dinh dưỡng. Bởi đây chính là thủ phạm gây ra đầy bụng do áp suất ở dạ dày bị tăng cao. Sau một giấc ngủ với chiếc bụng vẫn còn nhiều “dinh dưỡng” như vậy bạn có thể bị mệt mỏi và đau đầu. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến suy nhược thần kinh.

Để có một bữa ăn cân bằng dinh dưỡng, bạn cần tránh hoặc hạn chế rượu bia, giảm muối, đường, chất béo rắn, chất béo bão hòa. Hãy áp dụng Cách cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày trên đây để có được cơ thể khỏe mạnh và vóc dáng cân đối nhé.

Bình Luận