2593 lượt xem

5 sai lầm khiến việc luyện tập giảm cân thất bại

Dưới đây là 5 sai lầm khiến chế độ luyện tập giảm cân của bạn thất bại, không những thế chúng còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

Phải luyện tập mọi lúc

Việc chạy bộ không đốt cháy nhiều năng lượng như bạn nghĩ, nếu bạn bắt đầu nâng tạ hoặc luyện tập trong một thời gian với cường độ cao thì việc giảm cân của bạn cũng không đem lại hiệu quả. Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân, hãy chọn các hoạt động mà bạn thích làm để có được vóc dáng thon gọn như ý nhanh chóng. Bởi bạn thích việc đó càng nhiều thì bạn càng muốn gắn bó với nó.

Tập loại tạ không hợp với mình

Cách tốt nhất để đốt chất béo là bạn nên bắt đầu bằng việc nâng tạ. Thực hiện lặp đi lặp lại 20 lần trong một bài tập nhất định với một quả tạ nhẹ sau đó bắt đầu tăng trọng lượng của quả tạ. Việc nâng tạ nặng sẽ làm cho bạn khỏe hơn và cơ thể săn chắc lại.

Nghĩ rằng thể giảm cân nhanh

Theo một nghiên cứu của các bác sĩ tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, cơ thể của chúng ta về di truyền sẽ tích trữ và giảm chất béo ở những khu vực nhất định vào một khoảng thời gian nhất định. Một số người cho rằng việc giảm béo bắt đầu từ bụng, một số người lại cho rằng từ mông đầu tiên. Cách tốt nhất để có được vóc dáng như mong muốn đó là bạn nên bắt đầu thực hiện luyện tập theo một chế độ khoa học.

Nghĩ rằng mọi calo đều giống nhau

Bạn nên biết rằng không phải tất cả calo được tạo ra đều bằng nhau. Một thanh kẹo 80 calo không giống với 80 calo có trong một quả táo xanh. Do đó, thay vì việc tính toán lượng calo, bạn nên thực hiện chế độ ăn uống hợp lý để bảo vệ sức khỏe của mình, đồng thời cũng giúp cho việc giảm cân hiệu quả hơn.

Bỏ qua những điều làm cho bạn hạnh phúc

Một nghiên cứu trên Tạp chí Tâm lý học ứng dụng về sức khỏe và hạnh phúc chỉ ra rằng, người hạnh phúc có xu hướng sống lâu hơn và cảm thấy khỏe hơn những người luôn có tâm trạng ủ rũ, stress.

Để có thể kéo dài tuổi thọ và có sức khỏe tốt hơn trong cộng đồng cư dân đông. Việc sống xung quanh những người thực sự làm bạn cười và không đặt quá nhiều yêu cầu đối với bạn sẽ khiến tâm lý bạn được thoải mái hơn và điều này cũng có tác dụng rất lớn đến việc giảm béo. Điều quan trọng nhất để khỏe mạnh và có được vóc dáng như mong muốn là tin tưởng vào chính mình.

Bình Luận